lnwshop logo

บทความ

การวัดแก๊ส ตอนที่ 5
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
1. สารอิออน (Ionic Substances) นอกจากอะตอมและโมเลกุล ยังมีอนุภาคชนิดที่สามที่เกิดในสาร โดยเรียกอนุภาคนี้ว่า “อิออน” อิออนก็คือ อะตอมหรือกลุ่มของอะตอมที่สามารถนำประจุไฟฟ้าได้ 9.2.2 โมล (Mole) สมมติว่ามีคลอรีนที่ก้นสระน้ำเราสามารถหาน้ำหนักอะตอมของส่วนประกอบคลอรีนซึ่งแยกได้ดังนี้ Ca เท่ากับ 40.08 amu , Cl เท่ากับ 35.453…
การวัดแก๊ส ตอนที่ 4
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
1. โมเลกุล (Molecules) โมเลกุล คือ อะตอมจำนวนหนึ่งที่ต่อเข้าด้วยกันกลายเป็นอนุภาคที่เล็กที่สุดของสารที่รักษาส่วนประกอบและคุณสมบัติของสารนั้นไว้ โมเลกุลจึงเป็นการรวมตัวทางเคมีของอะตอมหนึ่งตัวหรือมากกว่า ในรูปที่ 9.1 จะแสดงตัวอย่างของโมเลกุลบางตัว แต่แก๊สเฉื่อยซึ่งไม่รวมตัวกับธาตุใด ๆ จะไม่ใช่โมเลกุล เราจะเรียกอนุภาคที่เล็กที่สุดข…
การวัดแก๊ส ตอนที่ 3
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
1. สูตรเคมี (Chemical Formulas) สารประกอบทางเคมีของธาตุต่าง ๆ ปกติจะแสดงในรูปสั้น ๆ ทีเรียกว่า “สูตรเคมี” สูตรเคมีนั้นมีสองอย่างด้วยกัน อย่างแรกคือ “สูตรลัด” ประกอบด้วยอัตราส่วนอย่างง่ายของอะตอม หรือจำนวนตัวเลขน้อยที่สุดที่สามารถเขียนได้อย่างที่สองคือ “สูตรโมเลกุล” ประกอบด้วยจำนวนตัวเลขที่แน่น…
การวัดแก๊ส ตอนที่ 2
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
9.1 ธรรมชาติของแก๊สและคุณสมบัติทั่วไป ธรรมชาติของแก๊สได้ถูกค้นพบมาเป็นเวลากว่า 300 ปีแล้ว พบว่า อากาศที่ไม่มีมลภาวะที่ระดับน้ำทะเลจะมีแก๊ส (หรือธาตุ) ต่าง ๆ มากมาย ดังตารางที่ 9.1 ซึ่งพบว่าจะมีไนโตรเจน (N2) อยู่ราว 78 % แก๊สออกซิเจน (O2) อยู่ประมาณ 21 % ที่เหลือเป็นแก๊สอาร์กอนส่วนใหญ่ราว 1 % และก็มีจำนวนของแก๊สต่าง ๆ เช่น CO2 แล…
การตรวจวัดแก๊ส (Gas Sensors)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
บทนำ โลกของเราประกอบไปด้วยแก๊สหลายชนิด บางชนิดถูกนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรม และบางชนิดก็มีผลโดยตรงต่อสภาวะแวดล้อมการดำรงอยู่ของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ จึงต้องการวัดและควบคุมเพื่อให้แก๊สในส่วนต่าง ๆ ของกระบวนการในอุตสาหกรรมเป็นไปตามโพรเซสที่ต้องการ หรืออีกด้านหนึ่งก็ให้มีผลต่อความปลอดภัยของสรรพสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ จากความจำเป็นดังกล่…
ขั้นตอนการก่อสร้าง : งานด้านโครงสร้าง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ขั้นตอนการก่อสร้าง : งานด้านโครงสร้าง งานด้านโครงสร้างนี้จะเริ่มตั้งแต่ การทำโครงสร้างของฐานราก อัน ได้แก่การลงเสา เข็มและการหล่อ ตอม่อ เพื่อรองรับ โครงสร้าง ของเสาและคาน ที่จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง เป็นขั้น ตอนถัดไป หลังจากนั้น ก็จะเป็น งานโครงสร้าง ของ พื้นและบันได ซึ่งจะต้อง เชื่อมต่อกับ เสาและ คาน ที่ได้ทำไว้แล้ว โดยการทำพื้น …
Tags :
การเลือกรองเท้านิรภัยให้ถูกต้อง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
การเลือกรองเท้านิรภัยให้ถูกต้อง ควรเริ่มจากการทำการประเมินความเสี่ยง (Risk Assessment) โดยการกำหนดความเสี่ยง จากสภาพแวดล้อมของการทำงาน เพื่อที่จะเลือกกำจัดหรือป้องกันอันตรายจากการทำงาน ซึ่งจะต้องทราบลักษณะงานหรือ สถานที่ทำงานอย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้ทราบระดับของการป้องกัน และสามารถเลือกใช้รองเท้าได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น ความปลอดภั…
มาตรฐานที่ล้างตาและอ่างล้างตาฉุกเฉิน ANSI Z358.1-1998
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
มาตรฐานที่ล้างตาและอ่างล้างตาฉุกเฉิน ANSI Z358.1-1998 ซึ่งมีสาระสำคัญดังต่อไปนี้ ข้อกำหนดทั่วไป 1. นายจ้างและเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยหรือคนงานต้องสำรวจ ตรวจสอบความต้องการในการใช้ฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉิน ที่ล้างตาฉุกเฉิน 2. ฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉิน ที่ล้างตาฉุกเฉินต้องมีคุณภาพและลักษณะตรงตามมาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับกันได้ 3. ฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉิ…
ตรวจสภาพ ความพร้อมของ PPE ก่อนเริ่มงาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
PPE/อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล ขั้นพื้นฐานของโรงงานทั่วๆ ไป จะมีประมาณ หมวก แว่นตาและรองเท้าประมาณนี้ แต่ที่โรงงานผมนั้นกำหนดให้ PPE ขั้นพื้นฐาน มี 5 อย่างครับ คือ หมวกนิรภัย แว่นตานิรภัย ถุงมือ เสื้อผ้าและร้องเท้านิรภัยครับ ซึ่งก่อนที่พวกเราจะนำ PPE ไปใช้ เรานั้น (เจ้าหน้าที่ความปลอดภัย) มีความคาดหวังว่าพนักงานจะต้องเข้าใจคุณสมบัต…
Tags :
ความปลอดภัยในงานก่อสร้าง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ความปลอดภัยส่วนบุคคล สาเหตุหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุขึ้นในงานก่อสร้างนั้นมาจากผู้ปฏิบัติงาน การควบคุมและการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้น จำเป็นต้องให้ผู้ปฏิบัติงานในบริเวณทำการก่อสร้างปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎเกณฑ์และระเบียบที่กำหนดขึ้น โดยเฉพาะแนวการปฏิบัติในงานก่อสร้างในเรื่องของ - การแต่งกายของผู้ปฏิบัติงานหรือคนงานควรเป็น…
Tags :
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 19 บทความ

CATEGORY

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม72,770 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด30,634 ครั้ง
เปิดร้าน28 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท17 ส.ค. 2561

ติดต่อเรา

024548324-25

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านSecurite
ร้านSecurite
www.securite.co.th/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก